Kinh Tối Thứ Hai

DÒNG SỨ GIẢ FATIMA

Congregation Messenger of Fatima

Giờ Kinh Chung GIA ĐÌNH SỨ GIẢ FATIMA

Thứ Hai


Ý Cầu Nguyện: Lậy Chúa, Chúa đã trình bày cho chúng con nẻo đường đi đến cõi phúc muôn đời. Chúa đã đi trước để chúng con bước theo Chúa. Chúa đã sống khó nghèo, khiêm nhu, hiền hòa, nhân hậu… Chúa đã hiến trọn cuộc đời cho Nước Trời. Cuộc đời của Chúa vẫn sáng ngời thuần khiết trước mặt chúng con. Bước chân Chúa đi đã có biết bao người theo. Lời kêu gọi của Chúa đã được bao người đáp lại. Cuộc sống của những người theo Chúa bị người đời cho là gàn dở, là ngu dại, nhưng đó lại là con đường sống đời đời và dẫn đến hạnh phúc chân thực. Chúng con tin vào Lời Chúa, chúng con muốn sống theo tiếng Chúa gọi mời. Xin cho chúng con biết chọn lựa, chọn lựa dứt khoát cho suốt cả đời mình. Xin cho chúng con biết chấp nhận những thua thiệt trước mắt người đời để sống cho Chúa và vì Chúa. Xin cho chúng con can đảm bước theo Chúa trên con đường gồ ghề chông gai của ơn cứu độ với thập giá trên vai, với những khuyết điểm và giới hạn trong cuộc sống. Xin cho chúng con biết nhận ra khuôn mặt cứu độ của Chúa trong cuộc sống, biết lắng nghe tiếng gọi yêu thương của Chúa và can đảm bước theo tiếng Chúa.

Làm dấu Thánh Giá
Hát hoặc đọc
Kinh Đức Chúa Thánh Thần

Chúng con lạy ơn Đức Chúa Thánh Thần thiêng liêng sáng láng vô cùng, chúng con xin Đức Chúa Thánh Thần xuống đầy lòng chúng con, là kẻ tin cậy Đức Chúa Trời, và đốt lửa kính mến Dức Chúa Trời trong lòng chúng con; chúng con xin Đức Chúa Trời cho Đức Chúa Thánh Thần xuống.

Sửa lại mọi sự trong ngoài chúng con.

Chúng con cầu cùng Đức Chúa Trời, xưa đã cho Đức Chúa Thánh Thần xuống soi lòng dạy dỗ các Thánh Tông Đồ, thì rày chúng con cũng xin Đức Chúa Trời cho Đức Chúa Thánh Thần lại xuống an ủi dạy dỗ chúng con làm những việc lành, vì công nghiệp vô cùng Đức Chúa Giêsu Kitô là Chúa chúng con. Amen.

Lậy Thiên Chúa Ba Ngôi toàn năng chúng con đang họp nhau cầu nguyện tha thiết nài xin cho cơn dịch bệnh mau chấm dứt.

Lậy Chúa Cha giàu lòng thương xót xin nhìn đến nỗi thống khổ của đoàn con trên khắp thế giới đặc biệt tại những nơi dịch bệnh đang hoành hành. Xin củng cố đức tin của chúng con cho chúng con hoàn toàn tín thác vào tình yêu quan phòng của Cha.

Lậy Chúa Giêsu là Đấng cứu độ duy nhất, là vị lương y đầy quyền năng và lòng thương xót, xin thương cho các bệnh nhân sớm được chữa lành và an ủi các gia đình đang gặp khó khăn thử thách. Xin cho lời chúng con khiêm tốn cầu nguyện, được chạm tới trái tim nhân lành của Chúa, xin giảm bớt gánh nặng khổ đau, và cho chúng con cảm nhận được bàn tay Chúa đang ân cần nâng đỡ chúng con.

Lậy Chúa Thánh Thần là nguồn sức mạnh tình yêu, xin soi sáng các vị hữu trách và những người có khả năng, giúp họ sớm tìm ra phương thuốc chữa trị dịch bệnh, xin ban cho các bác sĩ và nhân viên y tế sức mạnh của tình thương và lòng nhiệt thành quảng đại, luôn tận tâm tận lực phục vụ các bệnh nhân.

Chúng con xin trao vào đôi tay từ mẫu của Mẹ Maria, những lời khẩn nguyện trong cơn đại nạn, nhờ lời Đức Mẹ chuyển cầu, xin Chúa nhận lời chúng con. Amen

Năm Sự Vui

Thứ nhất thì ngắm: Thiên thần truyền tin cho Đức Bà chịu thai. Ta hãy xin cho được ở khiêm nhường.
Thứ hai thì ngắm: Đức Đà đi viếng Bà Thánh Isave. Ta hãy xin cho được lòng yêu người.
Thứ ba thì ngắm: Đức Bà sinh Đức Chúa Giêsu trong hang đá. Ta hãy xin cho được lòng khó khăn.
Thứ bốn thì ngắm: Đức Bà dâng Đức Chúa Giêsu trong đền Thánh. Ta hãy xin cho được vâng lời chịu lụy.
Thứ năm thì ngắm: Đức Bà tìm được Đức Chúa Giêsu trong Đền thánh. Ta hãy xin cho đươc giữ nghĩa cùng Chúa luôn.

Lời nguyện Fatima sau mỗi chục kinh:
Lạy Chúa Giêsu, xin tha tội cho chúng con. Xin cứu chúng con khỏi sa hỏa ngục, xin đem các linh hồn lên thiên đàng, nhất là những linh hồn cần đến lòng Chúa thương xót hơn.

Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ xin cho linh hồn Giacôbê và các linh hồn được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen

Kinh Vực Sâu
Lạy Chúa, con ở dưới vực sâu kêu lên Chúa, xin Chúa hãy thương nhậm lời con kêu van. Hãy lắng nghe tiếng con cầu xin. Nếu Chúa chấp tội nào ai rỗi được? Bởi Chúa hằng có lòng lành, cùng vì lời Chúa phán hứa. Con đã trông cậy Chúa. Linh hồn con cậy vì lời hứa ấy, thì đã trông cậy Chúa. Những kẻ làm dân Người đêm ngày hãy trông cậy Người cho liên, vì Người rất nhân lành hay thương vô cùng, sẽ tha hết mọi tội lỗi kẻ làm dân Người thay thảy. Lạy Chúa, xin cho linh hồn Giacôbê và các linh hồn được nghỉ ngơi đời đời, và được sáng soi vô cùng. Lạy Chúa, xin cứu lấy các linh hồn cho khỏi tù ngục, mà được nghỉ yên. Amen

Chung: Lậy Mẹ nhân lành, / Lậy Nữ Vương Gia Đình, / sau một ngày làm ăn vất vả, / chúng con quây quần lại đây, / dưới mắt Mẹ từ bi lân tuất,/ xin Mẹ lắng nghe chúng con tỏ bày tâm sự.

Xướng: Gia đình chúng con, từ khi được Mẹ thương ngự đến làm Nữ Vương, chúng con thấy chứa chan vui sướng.
Đáp: Tung hô Mẹ là Nữ Vương nhân lành.

Xướng: Tình thương yêu Mẹ thấm thía vào từng người trong gia đình chúng con. Già trẻ lớn bé thẩy đều cảm thấy ơn phúc Mẹ ban cho đêm ngày, khi tắt lửa tối đèn, cũng như khi lần hồi sinh sống.
Đáp: Tung hô Mẹ là Nữ Vương cao cả.

Xướng: Đời chúng con vẫn khổ, nhưng cái khổ đó đã trở nên ngọt ngào êm ái vì có Mẹ mơn trớn ủi an.
Đáp: Tung hô Mẹ là Nữ Vương Khôn Ngoan.

Xướng: Gia đình chúng con lầm than vất vả, nhưng chúng con vẫn coi đó là vinh dự lớn lao vì Mẹ đã biến đổi mồ hôi nước mắt chúng con nên công cao phúc trọng.
Đáp: Tung hô Mẹ là Nữ Vương Quyền phép.

Xướng: Gia đình chúng con được Mẹ ngự kia, đôi mắt hiền từ tha thiết. Trái tim dịu dàng êm ái, mỗi lần vào ra qua lại, nhìn lên Mẹ, chúng con không sao cầm nổi nỗi lòng cảm xúc mến yêu.
Đáp: Tung hô Mẹ là Nữ Vương Êm Ái.

Xướng: Từ ngày Mẹ vào đây, Mẹ đã xem bao nước mắt tuôn rơi vì yêu Mẹ, Mẹ đã nghe bao lời cầu thảm thiết. Mẹ đã nhận bao tiếng nói tâm tình ca ngợi, Mẹ đã chứng kiến bao biến đổi thăng trầm, và bao lần nữa Mẹ con đã cùng nhau san sẻ nỗi vui buồn.
Đáp: Tung hô Mẹ là Nữ Vương Thương Xót.

Xướng: Mỗi khi đi vắng xa nhà, nhớ đến Mẹ vẫn kiên nhẫn ngự đây, lòng chúng con bồi hồi thao thức, chỉ mong chóng trở về để nhìn thấy Mę.
Đáp: Tung hô Mẹ là Nữ Vương Lân Tuất.

Xướng: Mỗi khi ngủ đêm chợt tỉnh dậy, thấy Mẹ vẫn thống trị gia đình chúng con, chúng con sướng vui không tả xiết.
Đáp: Tung hô Mẹ là Nữ Vương lòng mọi người

Xướng: Và khi bình minh rạng tỏ, mọi người thức dậy mở mắt nhìn lên bàn thờ thấy Mẹ vẫn còn đó. Chúng con phải khóc vì vui, lòng mừng vì còn có Mẹ săn sóc một ngày đàng đau khổ nữa.
Đáp: Tung hô Mẹ là Nữ Vương Hằng Sống.

Chung: Lậy Trái tim Mẹ Đồng Trinh Maria là gương mẫu các gia đình,/ chúng con hết dạ trung thành dâng cho Mẹ, /gia đình chúng con,/ mọi người, mọi của,/ mọi sự phiền sầu đau khổ, /sự sống, sự chết, /xin Mẹ làm Nữ Vương căn nhà bé nhỏ này.

X: Gia đình con cơ hàn tân khổ.
Đ: Xin Mẹ thống trị gia đình con

X: Gia đình con muốn noi gương gia đình Nazaret.
Đ: Xin Mẹ thống trị gia đình con

X: Gia đình con xin cho danh Mẹ cả sáng.
Đ: Xin Mẹ thống trị gia đình con

X: Gia đình con xin cho nước Mẹ trị đến.
Đ: Xin Mẹ thống trị gia đình con

X: Gia đình con xin hoàn toàn vâng theo ý Mẹ.
Đ: Xin Mẹ thống trị gia đình con

X: Gia đình con xin Mẹ ban hằng ngày dùng đủ.
Đ: Xin Mẹ thống trị gia đình con

X: Gia đình con xin cho trên thuận dưới hòa, con cái thảo hiếu, vợ chồng thương nhau.
Đ: Xin Mẹ thống trị gia đình con

X: Gia đình con xin Mẹ chớ để một ai sa hỏa ngục.
Đ: Xin Mẹ thống trị gia đình con

X: Gia đình con khi lầm than vất vả, Mẹ ban sức phấn khởi vui tươi.
Đ: Xin Mẹ thống trị gia đình con

X: Gia đình con khi có ai qua đời bệnh nạn, Mẹ ban ơn vui lòng chịu khó.
Đ: Xin Mẹ thống trị gia đình con

X: Gia đình con khi có người khô khan mất nết, Mẹ ban ơn thay dạ đổi lòng.
Đ: Xin Mẹ thống trị gia đình con

X: Gia đình con khi có con trẻ mới sinh, Mẹ nhận lấy giữ gìn coi sóc.
Đ: Xin Mẹ thống trị gia đình con

X: Gia đình con khi thanh thiếu niên bước vào tuổi trưởng thành, Mẹ hướng dẩn qua những gian nguy.
Đ: Xin Mẹ thống trị gia đình con

X: Gia đình con khi có kẻ đi kết hôn, Mẹ giữ gìn trong sạch.
Đ: Xin Mẹ thống trị gia đình con

X: Gia đình con khi có người đi vắng, Mẹ duy trì tình thân ái.
Đ: Xin Mẹ thống trị gia đình con

X: Gia đình con khi có ai được Chúa gọi đi tu, Mẹ giúp vâng ơn Chúa đến cùng.
Đ: Xin Mẹ thống trị gia đình con.

X: Gia đình con xin nguyền không dám trái phép công bình.
Đ: Cho con giữ trọn lời nguyền.

X: Gia đình con xin nguyền không dám dâm ô.
Đ: Cho con giữ trọn lời nguyền

X: Gia đình con xin nguyền không dám hằn thù ghen ghét.
Đ: Cho con giữ trọn lời nguyền

X: Gia đình con xin nguyền thi hành ba mệnh lệnh Fatima.
Đ: Cho con giữ trọn lời nguyền

X: Gia đình con xin nguyền không theo thuyết Cộng Sản vô thần.
Đ: Cho con giữ trọn lời nguyền

X: Gia đình con xin nguyền trung tín với lễ dâng gia đình này, khuya sớm quây quần dưới bóng Mẹ lành.
Đ: Cho con giữ trọn lời nguyền

Lậy Nữ Vương Gia Đình, / Mẹ ở đây với chúng con, / vui buồn sướng khổ, / Mẹ con cùng nhau chia sẻ. / Xa Mẹ chúng con biết cậy trông ai ? / Đời chúng con gian nan khổ sở lắm,/ gia đình chúng con long đong tối ngày, / nhưng có Mẹ ở đây với chúng con, / chúng con thấy quên hết ưu phiền, / vui sống qua kiếp lưu đầy, / mong ngày sau sung sướng cùng Mẹ muôn đời trên Thiên Đàng. / Amen

Lậy Nữ Vương gia đình, / từ nãy đến giờ, / Mẹ đã nghe gia đình chúng con, / mỗi người một tâm sự, / một tình yêu đang tỏ bày tha thiết với Mẹ. Bầu nhiệt huyết trong trái tim nhỏ bé chúng con / đã phải sôi lên mạnh mẽ khi được đồng thanh khen ngợi Mẹ, / đền tạ Mẹ,/ cầu xin Mẹ cho các gia đình trên khắp thế gian. /

Giờ đây, / trước khi lên giường đi nghỉ, / xin Mẹ chứng nhận lòng chân thành yêu mến bền vững của chúng con, / xin Mẹ ban phép lành / và coi sóc gia đình chúng con / qua một đêm ngày bằng yên nữa, / mong ngày mai thức dậy, / chúng con còn được sống khỏe mạnh để thờ phượng Chúa, / yêu mến Mẹ, cho đến khi nào được họp mặt với Mẹ trên Thiên đàng. Amen

PHÚC ÂM: Lc 13, 10-17
“Chớ thì không nên tháo xiềng xích buộc người con gái của Abraham này trong ngày Sabbat sao?”

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca.
Khi ấy, nhân ngày Sabbat, Chúa Giêsu giảng dạy trong một hội đường. Và đây có một người đàn bà bị quỷ ám làm cho bà đau yếu đã mười tám năm. Bà bị khòm lưng, hoàn toàn không thể trông lên được. Khi Chúa Giêsu xem thấy bà, Người liền gọi bà đến mà bảo rằng: “Hỡi bà kia, bà được khỏi tật của bà”. Rồi Người đặt tay trên bà ấy, tức thì bà đứng thẳng lên và tôn vinh Thiên Chúa.

Nhưng viên trưởng hội đường tức giận, vì Chúa Giêsu chữa bệnh trong ngày Sabbat, nên ông cất tiếng bảo dân chúng rằng: “Có sáu ngày người ta phải làm việc: vậy thì các người hãy đến xin chữa bệnh trong ngày đó, chớ đừng đến trong ngày Sabbat”.

Chúa trả lời và bảo ông ta rằng: “Hỡi những kẻ giả hình, chớ thì trong ngày Sabbat, mỗi người trong các ông không thả bò hay lừa của mình ra khỏi chuồng mà dẫn nó đi uống nước sao? Phương chi người con gái của Abraham này, Satan cột trói nó đã mười tám năm nay, chớ thì không nên tháo xiềng xích buộc nó trong ngày Sabbat sao?”

Khi Người nói thế, tất cả những kẻ chống đối Người đều hổ thẹn, và toàn dân vui mừng vì những việc lạ lùng Người đã thực hiện.

Medjugorje (Mễ Du), Mẹ vẫn còn đến ngày 25 mỗi tháng,
thông điệp hôm nay Mẹ để lại cho chị Marija như sau:

Tiếng Anh:
Dear children! Return to prayer because who prays is not afraid of the future; who prays is open to life and respects the life of others; who prays, little children, feels the freedom of the children of God and in joy of heart serves for the good for his brother-man. Because God is love and freedom, therefore, little children, when they want to put you in bonds and to use you, it is not from God. Because God loves and gives His peace to every creature; and that is why He sent me to you to help you to grow in holiness. Thank you for having responded to my call.

Tạm dịch tiếng Việt:
Hỡi các con nhỏ! Hãy trở lại cầu nguyện vì ai cầu nguyện thì không sợ tương lai; người cầu nguyện là người cởi mở với sư sống và tôn trọng sự sống của người khác; Các con nhỏ, người cầu nguyện cảm thấy sự tự do của con cái Thiên Chúa và trong lòng vui mừng phục vụ điều thiện cho anh chị em của mình. Vì Thiên Chúa là tình yêu và tự do, nên hỡi các con nhỏ, khi người ta muốn trói buộc và sử dụng các con, điều đó không phải đến từ Thiên Chúa. Vì Thiên Chúa yêu thương và ban bình an của Ngài cho mọi tạo vật; và đó là lý do tại sao Ngài sai Mẹ đến để giúp các con trưởng thành trong sự thánh khiết. Cám ơn các con đã đáp lời kêu gọi của Mẹ.