Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

DIỄN TỪ CỦA ĐTC DÀNH CHO GIÁM MỤC, LINH MỤC, TU SĨ, CHỦNG SINH VÀ GLV TẠI ATHENS, HY LẠP
Cuối ngày hôm đó, Đức Thánh Cha đã gặp gỡ các giám mục, linh mục, tu sĩ, những người thánh hiến, chủng sinh và giáo lý viên của cộng đồng Giáo hội địa phương tại Nhà thờ Thánh Dionysius ở Athens.
Đọc tiếp

TĨNH TÂM MÙA VỌNG CÙNG VỚI GIÁO TRIỀU ROMA
Chúa đã sai Con Ngài đến để chúng ta có thể được nhận làm nghĩa tử của Thiên Chúa
Đọc tiếp

ĐỨC THÁNH CHA GẶP GỠ CÁC LINH MỤC, PHÓ TẾ, TU SĨ VÀ GIÁO LÝ VIÊN CÔNG GIÁO TRÊN ĐẤT SÍP
Vào lúc 4 giờ chiều, Đức Thánh Cha đã có cuộc gặp gỡ các linh mục, những người thánh hiến, phó tế, giáo lý viên, và các thành viên của các hiệp hội Tông đồ hiện diện ở Síp tại Nhà thờ Đức Mẹ Đầy Ân Phúc của Công Giáo nghi lễ Maronite.
Đọc tiếp

LỜI CA NGUYỆN CẦU: NIỀM HY VỌNG GIÁNG SINH SAU 2 NĂM ĐẠI DỊCH
Đọc tiếp

BÀI NÓI CHUYỆN CỦA ĐTC TRONG BUỔI CẦU NGUYỆN ĐẠI KẾT VỚI DI DÂN
Anh chị em thân mến, thật là một niềm vui lớn được có mặt ở đây với anh chị em và kết thúc chuyến thăm của tôi đến Síp với buổi nhóm họp cầu nguyện này. Tôi cảm ơn các Thượng phụ Pizzaballa và Béchara Raï, và Bà Elisabeth của Caritas. Tôi chào đón với sự trìu mến và biết ơn những người đại diện của các tín phái Kitô giáo khác có mặt tại Síp.
Đọc tiếp

DIỄN TỪ CỦA ĐTC TẠI PHỦ TỔNG THỐNG NICOSIA
Đức Thánh Cha đã gặp gỡ chính quyền dân sự và ngoại giao đoàn tại Phủ Tổng thống Nicosia.
Đọc tiếp

NGÀY THẾ GIỚI NGƯỜI NGHÈO LẦN V (15-11-2021)
Đức Thánh Cha Phanxicô đã thiết lập Ngày Thế giới của Người nghèo vào năm 2016 vào cuối Năm Thánh Lòng Thương Xót của Giáo hội. Ngày này được tổ chức hàng năm vào Chúa Nhật thứ 33 Mùa Thường Niên, một tuần trước lễ Chúa Kitô Vua.
Đọc tiếp

TÀI XẾ TAXI ĐÃ NGĂN CHẶN VỤ ĐÁNH BOM TẠI LIVERPOOL CHO RẰNG “ĐÓ LÀ MỘT PHÉP LẠ HOÀN TOÀN”
Hôm 17 tháng 11, tờ Aleteia, nghĩa là Chân Lý Tỏ Tường, ghi lại một câu chuyện thật anh hùng, và thật cảm động trong đó hai vợ chồng một tài xế taxi can đảm ngăn chặn được một vụ đánh bom kinh hoàng tại Anh. Cả hai vợ chồng đều xác tín rằng Chúa đã cứu người tài xế taxi anh hùng này.
Đọc tiếp

NGÀY GIỚI TRẺ THẾ GIỚI TẠI VATICAN
Hàng năm, ngày Giới Trẻ Thế Giới cấp giáo phận được diễn ra vào Chúa Nhật Lễ Lá. Tuy nhiên, do tình trạng diễn biến phức tạp của đại dịch coronavirus, đây là lần đầu tiên ngày Giới Trẻ Thế Giới cấp giáo phận được dời vào ngày Lễ Chúa Kitô Vua Vũ Trụ.
Đọc tiếp

ĐTC PHANXICÔ: THÁNH GIUSE LÀ GƯƠNG MẪU VÀ CHỨNG TÁ CHO THỜI ĐẠI CHÚNG TA
Trong buổi tiếp kiến chung sáng thứ Tư 17/11/2021, Đức Thánh Cha bắt đầu loạt bài giáo lý về thánh Giuse. Ngài nói rằng thánh Giuse nhắc chúng ta rằng Thiên Chúa yêu thương những người ở vùng ngoại vi địa lý cũng như ngoại vi của cuộc sống hơn.
Đọc tiếp

ĐTC KÊU GỌI MỌI NGƯỜI SỐNG NHƯ MỘT DÂN TỘC ANH EM DUY NHẤT
Đọc tiếp

ĐHY PAROLIN KÊU GỌI DÙNG TIỀN ĐẦU TƯ CHO VŨ KHÍ HẠT NHÂN VÀO VIỆC XÓA NGHÈO ĐÓI
Đọc tiếp

TÒA THÁNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ VỀ XÓA BỎ LAO ĐỘNG TRẺ EM
Đọc tiếp