Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

NGÀY THẾ GIỚI NGƯỜI NGHÈO LẦN V (15-11-2021)
Đức Thánh Cha Phanxicô đã thiết lập Ngày Thế giới của Người nghèo vào năm 2016 vào cuối Năm Thánh Lòng Thương Xót của Giáo hội. Ngày này được tổ chức hàng năm vào Chúa Nhật thứ 33 Mùa Thường Niên, một tuần trước lễ Chúa Kitô Vua.
Đọc tiếp

TÀI XẾ TAXI ĐÃ NGĂN CHẶN VỤ ĐÁNH BOM TẠI LIVERPOOL CHO RẰNG “ĐÓ LÀ MỘT PHÉP LẠ HOÀN TOÀN”
Hôm 17 tháng 11, tờ Aleteia, nghĩa là Chân Lý Tỏ Tường, ghi lại một câu chuyện thật anh hùng, và thật cảm động trong đó hai vợ chồng một tài xế taxi can đảm ngăn chặn được một vụ đánh bom kinh hoàng tại Anh. Cả hai vợ chồng đều xác tín rằng Chúa đã cứu người tài xế taxi anh hùng này.
Đọc tiếp

NGÀY GIỚI TRẺ THẾ GIỚI TẠI VATICAN
Hàng năm, ngày Giới Trẻ Thế Giới cấp giáo phận được diễn ra vào Chúa Nhật Lễ Lá. Tuy nhiên, do tình trạng diễn biến phức tạp của đại dịch coronavirus, đây là lần đầu tiên ngày Giới Trẻ Thế Giới cấp giáo phận được dời vào ngày Lễ Chúa Kitô Vua Vũ Trụ.
Đọc tiếp

ĐTC PHANXICÔ: THÁNH GIUSE LÀ GƯƠNG MẪU VÀ CHỨNG TÁ CHO THỜI ĐẠI CHÚNG TA
Trong buổi tiếp kiến chung sáng thứ Tư 17/11/2021, Đức Thánh Cha bắt đầu loạt bài giáo lý về thánh Giuse. Ngài nói rằng thánh Giuse nhắc chúng ta rằng Thiên Chúa yêu thương những người ở vùng ngoại vi địa lý cũng như ngoại vi của cuộc sống hơn.
Đọc tiếp

Ý CẦU NGUYỆN CỦA ĐGH THÁNG 11/2021
Đọc tiếp

ĐTC KÊU GỌI MỌI NGƯỜI SỐNG NHƯ MỘT DÂN TỘC ANH EM DUY NHẤT
Đọc tiếp

ĐHY PAROLIN KÊU GỌI DÙNG TIỀN ĐẦU TƯ CHO VŨ KHÍ HẠT NHÂN VÀO VIỆC XÓA NGHÈO ĐÓI
Đọc tiếp

TÒA THÁNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ VỀ XÓA BỎ LAO ĐỘNG TRẺ EM
Đọc tiếp