Đức Mẹ Hiện Ra Lần Thứ Sáu

Phần 6: Đức Mẹ Hiện Ra Lần Thứ Năm

H. Đức Mẹ hiện ra lần thứ sáu (13.10) xảy ra thế nào? Đức Mẹ để lại sứ điệp gì?

T. Luxia thuật lại: Chúng con ra đi khá sớm vì đoán trước rằng thế nào cũng sẽ bị chậm trễ dọc đường. Từng đoàn người đông nghẹt tuôn ra khắp nẻo đường. Mưa xối xả như thác đổ. Mẹ con thì bị dằn vặt vì nghi ngờ về những gì sẽ xảy ra và lại sợ đây sẽ là ngày cuối cùng của đời con nên muốn đi cùng với con. Dọc đường, những màn như tháng trước lại tái diễn, nhưng nhiều và thảm thương hơn. Ngay cả những con …đường bùn lầy cũng không ngăn cản được họ qùy xuống với thái độ hết sức khiêm nhường khẩn khoản. Chúng con tới được cây sồi tại đồi Cova da Iria. Khi đến đó, do một sự thúc đẩy nội tâm, con yêu cầu mọi người xếp dù lại và đọc kinh Mân Côi. Một lát sau đó chúng con thấy tia sáng và rồi thấy Đức Mẹ hiện ra trên cây sồi.

“Thưa Mẹ muốn con làm gì?”

“Ta muốn nói với con rằng cần phải xây một nhà nguyện ở đây để tôn kính Ta. Ta là Đức Bà Mân Côi. Các con hãy tiếp tục đọc kinh Mân Côi mỗi ngày. Chiến tranh sắp chấm dứt và binh lính sẽ sớm được trở về nhà họ.”

“Con muốn xin Mẹ nhiều điều: Xin Mẹ chữa lành cho một số nguời bệnh, cho người tội lỗi được ơn hoán cải, và những điều khác nữa…”

Với vẻ mặt rất buồn, Đức Mẹ nói:

“Các con đừng xúc phạm đến Chúa chúng ta nữa, vì Ngài đã bị xúc phạm quá nhiều rồi.”

Rồi Mẹ xòe hai bàn tay ra phản chiếu ánh sáng lên mặt trời. Khi Mẹ lên cao, ánh sáng xuất phát từ đôi tay Mẹ tiếp tục chiếu vào mặt trời.

Kính thưa Đức Cha, đây chính là lý do khiến con kêu mọi người hãy nhìn lên mặt trời. Mục đích của con không phải bảo họ chú ý vào mặt trời vì con không ý thức rằng họ có mặt ở đó. Con được hướng dẫn làm như vậy vì có một sức mạnh nội tâm thúc đẩy.

Sau khi Mẹ biến vào khoảng xa vô tận của bầu trời thì chúng con nhìn thấy thánh Giuse cùng với Chúa Giêsu Hài Đồng, còn Đức Mẹ thì mặc áo dài trắng, bên ngoài khoác áo choàng xanh đứng bên cạnh mặt trời. Thánh Giuse cùng Đức Giêsu hình như đang ban phép lành cho thế giới vì Chúa và thánh Cả lấy tay vẽ Dấu Thánh Giá. Khi thị kiến này biến đi một lát sau thì con nhìn thấy Chúa và Đức Mẹ; theo con hiểu thì dường như đây là Đức Mẹ Sầu Bi. Chúa hình như ban phép lành cho thế gian cũng giống như cách thánh Giuse đã làm. Thị kiến này cũng tan biến và con được nhìn thấy Đức Mẹ một lần nữa, lần này thì giống như Đức Mẹ núi Carmelô.

H. Biến cố mặt trời mùa xảy ra thế nào vgày 13.10 tại Fatima?

T. Dân chúng Bồ Ðào Nha rạo rực chờ đón hiện tượng đã được báo trước sẽ xảy ra trong lần hiện ra cuối cùng vào ngày 13 tháng 10 này. Cả hai nhóm ủng hộ cũng như chống đối, đều muốn ảnh hưởng sâu xa đến dân chúng. Vào đúng ngày 13 tháng 10, tuy trời đổ mưa và giá buốt, đoàn người khắp nơi vẫn tiếp tục lũ lượt kéo về hiện trường, nơi xảy ra sự lạ. Người ta ước đoán đã có khoảng 70,000 người thuộc đủ mọi thành phần xã hội xã hội từ khắp nơi tới Fatima. Trong số họ có cả những phóng viên của những hãng thông tấn danh tiếng tại Bồ Ðào Nha. Hàng ngàn người tuy bị ướt sũng nước mưa, nhưng vẫn kiên nhẫn đứng chờ sự lạ tại thung lũng Iria.

Ðúng giữa trưa, một tia sáng chói lọi báo cho các em biết sự xuất hiện của Đức Mẹ. Bỗng chốc một đám mây trắng bao phủ các em và người ta thấy đám mây lại bay lên cao độ mấy mét. Sau cuộc đối thoại với Lucia, Đức Mẹ liền mở rộng đôi tay và từ tay Mẹ phát ra một luồng sáng chiếu tận đến chân trời hướng về phía thái dương. Một lúc sau mặt trời bắt đầu quay tròn như một vòng lửa với một tốc độ rất nhanh, phát ra những tia lửa đỏ hồng và nền trời cũng như mặt đất đều chìm sâu vào trong ánh sáng huyền diệu. Sự kiện này xảy ra liên tiếp ba lần, cách nhau quãng chỉ trong chốc lát thôi, và mỗi lần xảy ra màu sắc lại thêm lộng lẫy hơn. Còn đám đông thì đứng lặng yên như nín thở, bị cuốn hút ngất ngây trong cảnh tượng kinh sợ.

Ðột nhiên, mặt trời tự tách ra khỏi bầu trời và tiến gần mặt đất với những bước nhẩy ngoằn ngoèo. Hàng ngàn người kêu la sợ hãi và đám đông trở nên hỗn loạn: “Chúng tôi chết mất!”, “Lạy Chúa Giêsu!”, “Phép lạ đấy!”, “Kính Mừng Maria!”, v.v… Mọi người không ai bảo ai liền quì gối và hát to kinh Tin Kính. Hiện tượng huyền diệu đó kéo dài độ 10 phút. Và không chỉ những người có mặt hôm đó tại Iria, nhưng cả những người khác ở chung quanh Fatima cũng được diễm phúc chứng kiến hiện tượng kỳ lạ hiếm có này. Một điều kỳ lạ nữa là áo quần của những người hiện diện đang bị ướt đẫm vì mưa, đột nhiên trở nên hoàn toàn khô ráo.

Kìa, hãy nhìn mặt trời!” Luxia bỗng kêu to lên, và tất cả mọi người có mặt liền được chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ như chưa bao giờ có: Cơn mưa bỗng chốc tạnh hẳn, bầu trời đang tối sầm bỗng sáng rực và vầng thái dương xuất hiện trong ánh sáng huy hoàng trên bầu trời đứng ngọ. Ai cũng có thể nhìn thẳng vào mặt trời mà không bị hư mắt.

Trong khi mọi người đang bị thu hút bởi phép lạ mặt trời, thì ba em bé đạo hạnh lại được chứng kiến một hiện tượng khác nữa: Ba em nhìn thấy Thánh Gia đang đứng bên cạnh mặt trời, bên phải là Mẹ Maria mặc áo choàng mầu trắng và áo dài màu xanh, bên trái là thánh Giuse và Chúa Giêsu Hài Ðồng. Chúa ban phép lành cho thế giới.

Lm. Giuse Nguyễn Tất Thắng, OP.