Đức Mẹ Hiện Ra Lần Thứ Tư

Phần 4: Đức Mẹ Hiện Ra Lần Thứ Ba

H. Đức Mẹ hiện ra lần thứ tư (19.8) xảy ra thế nào? Đức Mẹ để lại sứ điệp gì?

T. Chị Lucia kể lại chuyện xảy ra ngày hôm ấy như sau: “Vào khoảng xế trưa, Phanxicô và anh trai Gioan của em cùng đi với con. Chúng con đang dẫn cừu tới một nơi gọi là Valinhos thì linh cảm thấy có một sự gì đó siêu nhiên tiến đến gần và bao phủ lấy chúng con. Vì nghĩ rằng Đức Mẹ sẽ hiện ra với chúng con và chúng con đều cảm thấy tiếc cho Jacinta có lẽ không được gặp Mẹ, nên chúng con mới nhờ anh của em chạy về gọi em ra. Trong khi anh còn đang lưỡng lự không muốn đi, thì con liền biếu anh hai xu tiền, thế là anh chạy đi ngay.” Liền lúc đó, Phanxicô và con trông thấy có tia chớp lóe sáng, mà chúng con gọi là lằn chớp. Jacinta cũng vừa lúc tới nơi, rồi một lát sau, chúng con nhìn thấy Đức Bà đã đang ở trên cây sồi rồi.

Lucia thưa với Đức Bà: “Thưa Đức Bà muốn con làm gì?”

“Ta muốn các con tiếp tục đến Cova da Iria vào ngày 13, và tiếp tục nguyện kinh Môi Khôi hằng ngày. Đến tháng cuối cùng, Ta sẽ làm một phép lạ để mọi người tin.”

“Thưa Đức Bà muốn làm gì với số tiền mà người ta để lại ở Cova da Iria?”

“Các con hãy làm hai cái kiệu. Con và Jacinta cùng hai bé gái khác mặc đồ trắng sẽ khiêng một cái; còn cái kia thì Phanxicô và ba bé trai khác sẽ khiêng. Tiền ở trên hai cái kiệu sẽ chi phí cho ngày “lễ hội” Đức Bà Môi Khôi, và số tiền còn lại sẽ hỗ trợ việc xây cất một nguyện đường tại đây.”

“…Thế rồi, trông Đức Bà rất buồn bã, phán bảo: “Các con hãy cầu nguyện, cầu nguyện thật nhiều, và làm việc hy sinh cho kẻ có tội; có rất nhiều linh hồn sa hỏa ngục, bởi không có ai chịu hy sinh và cầu nguyện cho họ.”

Đức Bà nói thế xong rồi thì thăng về hướng Đông như mấy lần trước.

“Sau hai phần con đã diễn tả, thì ở bên trái của Đức Mẹ và cao hơn một chút, chúng con thấy có một vị Thiên Thần cầm một lưỡi gươm bốc cháy lửa nơi tay trái; thanh gươm chớp chớp bùng tóe lửa như muốn thiêu đốt thế giới; tuy nhiên, những ngọn lửa ấy đã bị tắt mất trước ánh quang sáng ngời từ bàn tay phải của Đức Mẹ phát ra chiếu về phía vị Thiên Thần, bởi thế, lấy bàn tay phải của mình mà chỉ xuống trái đất, vị Thiên Thần đã kêu lớn tiếng rằng: ‘Hãy ăn năn đền tội, hãy ăn năn đền tội, hãy ăn năn đền tội!’. Rồi chúng con thấy một vị Giám Mục mặc Áo Trắng, ‘mà chúng con có cảm nhận đó là Đức Thánh Cha’, trong một vùng sáng mênh mông là Thiên Chúa, ‘giống như người ta thấy mình đi ngang qua trước một tấm gương soi’. Các vị Giám Mục, Linh Mục, Tu Sĩ nam nữ khác đang tiến lên một ngọn núi dốc đứng, trên đỉnh có một cây Thập Giá lớn, được làm bằng những thân cây nứt nẻ như loại thân cây điên điển còn vỏ; trước khi tiến lên tới đỉnh núi, Đức Thánh Cha đã băng qua một thành phố lớn, một nửa đã bị tàn rụi, còn một nửa kia thì đang run rẩy loạng quạng lê bước với đầy những đớn đau và buồn khổ, Ngài cầu nguyện cho các linh hồn của những thi thể Ngài gặp thấy trên quãng đường đi; tiến tới đỉnh núi rồi thì khi đang quì ở dưới chân cây Thập Giá lớn, Ngài đã bị một nhóm lính bắn các đầu đạn và mũi tên đến hạ sát, cũng lần lượt bị sát hại như thế có cả các vị Giám Mục, Linh Mục, Tu Sĩ nam nữ cùng với thành phần giáo dân ở các tầng lớp và vai trò khác nhau. Dưới hai cánh Thập Giá có hai Thiên Thần, mỗi vị cầm trong tay mình một bình nước thánh bằng pha lê để chứa đựng máu của các vị Tử Đạo và hai vị dùng máu ấy vẩy trên những linh hồn đang tìm đường đến cùng Thiên Chúa”.

Sau khi nói xong, quãng một chút yên lặng, rồi Lucia hỏi Đức Bà,

“Bà có còn muốn con làm điều gì nữa không?”

Đức Bà đáp, “Không, hôm nay Ta không muốn con làm thêm điều gì nữa.”

Rồi cũng như lần trước Đức Bà cất mình lên cao về hướng Đông cho đến khi khuất dạng biến mất. (đọc tiếp phần 6: Đức Mẹ Hiện Ra Lần Thứ Năm)

Lm. Giuse Nguyễn Tất Thắng, OP