Đức Mẹ Hiện Ra Lần Thứ Năm

Phần 5: Đức Mẹ Hiện Ra Lần Thứ Tư

H. Đức Mẹ hiện ra lần thứ năm (13.9) xảy ra thế nào? Đức Mẹ để lại sứ điệp gì?

T. Chị Luxia thuật lại: Khi gần đến giờ, con cùng với Giaxinta và Phanxicô ra đi, nhưng vì đám người quá đông nên chúng con di chuyển rất khó khăn. Các nẻo đường đông nghẹt người, và ai cũng muốn nhìn thấy và nói chuyện với chúng con. Không còn một chút gì là thể diện và tự trọng nữa. Những người dân lành đơn sơ cũng như các ông bà sang trọng xô đẩy nhau, chen lấn vào đám đông chung quanh chúng con. Khi vừa lại gần được chúng con, họ liền qùy gối trước mặt chúng con và cầu xin chúng con đặt những ý nguyện của họ trước mặt Đức Bà. Những ai không lại gần chúng con được thì la to từ đàng xa: “Vì lòng mến Chúa, các em nhớ nói với Đức Bà chữa lành cho con tôi bị bại liệt nhá!” Một người khác lại tiếp: “Và chữa cho con tôi bị mù!.. Chữa cho con tôi bị điếc!… Cho chồng và con tôi ngoài mặt trận được trở về!… Cho một người tội lỗi được ăn năn trở lại!.. Cho tôi được khỏe mạnh trở lại vì tôi mắc bệnh lao!” v.v…

Tất cả những đau thương của nhân loại đều tập trung tại đó. Một số người trèo lên ngọn cây và bờ tường để nhìn chúng con đi qua và la to xuống cho chúng con nghe lời họ yêu cầu. Chúng con nói “vâng” với người này, nắm tay giúp người nọ đứng lên khỏi mặt đất đầy bụi bặm, và nhờ có một vài ông đi trước mở đường cho chúng con tìm cách tiến lên giữa đám đông.

Cuối cùng rồi chúng con cũng đến được đồi Cova da Iria. Khi tới cây sồi chúng con bắt đầu đọc kinh Mân Côi với dân chúng. Ít lâu sau đó chúng con nhìn thấy tia sáng rồi Đức Mẹ hiện ra trên cây sồi.

“Các con hãy tiếp tục cầu nguyện kinh Mân Côi để xin cho chiến tranh chấm dứt. Đến tháng Mười, Chúa sẽ đến cùng với Đức Mẹ Sầu Bi và Đức Bà Các-men. Thánh Giuse sẽ đến với Chúa Giêsu Hài Đồng để ban phép lành cho thế giới. Chúa rất hài lòng vì những hy sinh của các con. Ngài không muốn các con nằm ngủ với giây thừng quấn quanh mình, nhưng chỉ nên thắt giây vào ban ngày thôi.”

“Con được người ta bảo hỏi Mẹ nhiều điều lắm, xin Mẹ chữa lành cho một số người bệnh, một người câm-điếc…”

“Ừ, Mẹ sẽ chữa cho một số người, nhưng không chữa cho một số người khác. Vào tháng Mười, Mẹ sẽ làm một phép lạ để cho mọi người tin.”

Rồi Đức Mẹ bắt đầu lên cao và biến mất. (đọc tiếp phần 7: Đức Mẹ Hiện Ra Lần Thứ Sáu)

Lm. Giuse Nguyễn Tất Thắng, OP