Đức Mẹ Hiện Ra Lần Thứ Hai

Phần 2: Đức Mẹ Hiện Ra Lần Thứ Nhất

H. Đức Mẹ hiện ra lần thứ hai (13.6) xảy ra thế nào? Đức Mẹ để lại sứ điệp gì?

T. Câu chuyện về biến cố lạ xảy ra tại ngọn đồi Cova da Iria được chuyền đi khắp cả ngôi làng quê. Vào ngày 13.6, không chỉ ba em đi đến chỗ Bà đẹp hiện ra, nhưng còn có khoảng 50 người tò mò khác cùng đi theo. Lucia thuật lại: «Sau khi tôi, Giaxinhta và Phanxicô cùng mấy người có mặt hôm đó lần hạt Mân Côi xong, thì chúng tôi liền thấy tia sáng (mà chúng tôi nghĩ là tia chớp) đang tiến đến gần và tiếp theo là chúng tôi nhìn thấy Bà đẹp trên cây sồi như vào tháng 5 vừa qua. Tôi hỏi : «Bà muốn gì nơi con?» Bà trả lời: «Bà muốn chúng con lại đến đây vào ngày 13 tháng tới; Bà muốn chúng con lần hạt Mân Côi mọi ngày và Bà cũng muốn con học đọc. Rồi sau nầy Bà sẽ nói cho chúng con bà muốn gì. »

Tôi đã xin Đức Mẹ chữa lành một bệnh nhân.

Bà trả lời: «Nếu ông ta biết ăn năn hối cải, thì trong năm này ông ta sẽ được lành bệnh.»

Tôi xin: «Con xin Bà đưa chúng con về trên Trời với Bà.»

Bà nói : «Vâng, chẳng bao lâu nữa, Bà sẽ đến đón Giaxinta và Phanxicô đi. Riêng con, con còn phải ở lại đây ít lâu nữa. Chúa Giêsu muốn dùng con để làm cho nhân loại nhận biết và yêu mến Mẹ. Người muốn thiết lập sự tôn sùng Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ trên trái đất này.»

Tôi buồn rầu hỏi Bà : «Vậy con phải ở lại đây một mình sao?»

Bà nói : «Này con, không phải thế đâu. Con đau khổ lắm sao? Con đừng chán nản. Không bao giờ Mẹ bỏ con. Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ là chốn ẩn náu cho con và là con đường dẫn con tới cùng Thiên Chúa.»

Trong phút chốc, khi nói xong những lời ấy, Đức Mẹ mở cánh tay ra và tỏa lan trên chúng tôi lần thứ hai ánh hào quang của một thứ ánh sáng khôn lường. Trong ánh sáng đó, chúng tôi thấy mình như chìm sâu vào trong Chúa. Giaxinhta và Phanxicô có vẻ như đứng vào trong phần ánh sáng đang cất lên trời, còn tôi thì đứng trong phần ánh sáng chiếu rọi xuống trên mặt đất.

Trên bàn tay phải của Đức Mẹ có một trái tim bị những gai nhọn vấn quanh và đâm thâu qua. Chúng tôi biết được rằng đó là Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria bị thương tích vì tôi lỗi của nhân loại và ao ước được đền bù phạt tạ.»

***Ghi chú: Những người có mặt hôm đó đều nghe được tất cả những gì Lucia nói, còn về vị Bà đẹp thì họ không nhìn thấy mà cũng chẳng nghe được điều Bà nói. Một hiện tượng mà họ có thể ghi nhận được là trong lúc Đức Mẹ hiện ra, các cành cây đều cúi rạp xuống như thể sức nặng của Bà đẹp trên cây. Khi Bà đẹp đi rồi, thì các cành và các lá cây đều quay về hướng đông như thể bị tà áo khoác của Bà đẹp cuốn hút theo. (đọc tiếp phần 4: Đức Mẹ Hiện Ra Lần Thứ Ba)

Lm. Giuse Nguyễn Tất Thắng, OP