Đức Mẹ Hiện Ra Lần Thứ Ba

Phần 3: Đức Mẹ Hiện Ra Lần Thứ Hai

H. Đức Mẹ hiện ra lần thứ ba (13.7) xảy ra thế nào? Đức Mẹ để lại sứ điệp gì?

T. Khi Ðức Mẹ hiện ra ngày 13.7, chị Lucia đã hỏi: “Xin Bà cho con biết Bà là ai, và xin Bà hãy làm một phép lạ để cho mọi người tin là Bà đã hiện ra với chúng con.” Ðức Mẹ đã phán cùng chị Lucia: “Hằng tháng các con phải tới đây và đến tháng Mười, Mẹ sẽ cho các con biết Mẹ là ai và Ta muốn gì. Lúc đó Mẹ sẽ làm một phép lạ để mọi người tin.” Đức Mẹ nhắn nhủ: “Các con hãy hãm mình hy sinh để cầu nguyện cho kẻ có tội.” Ðức Mẹ cũng dạy các em cầu nguyện như sau, đặc biệt trong lúc hãm mình hy sinh: “Lạy Chúa Giêsu, con xin dâng những hy sinh này để đáp lại tình yêu Chúa, để cầu nguyện cho kẻ có tội được ăn năn trở lại và để đền tạ những tội xúc phạm đến Trái Tim Vẹn Sạch Mẹ Maria.”

Khi Ðức Mẹ phán điều này, Ðức Mẹ dang hai tay ra không cho thấy sự sáng láng huy hoàng của Thiên Chúa như các lần trước, lần này các em đã nhìn thấy một biển lửa. Nhào lộn trong biển lửa ấy là ma quỷ và các linh hồn tội lỗi trông giống các cục than hồng, đen đủi hay xám xịt, nhưng thân hình bị treo lơ lửng đang bị lửa thiêu đốt kêu la trong đau đớn tuyệt vọng đã làm cho các em kinh hoàng đến khiếp sợ run rẩy. Các em kinh khiếp đến nỗi không nói nên lời trước cảnh hãi hùng của hỏa ngục đã ngườc nhìn về Ðức Mẹ trong ánh mắt van nài để tìm an ủi.

Ðức Mẹ bảo các em: “Các con đã nhìn thấy hỏa ngục nơi linh hồn kẻ tội lỗi bị giam cầm. Ðể cứu các linh hồn khỏi sa hỏa ngục, Thiên Chúa muốn phát động lòng tôn sùng Trái Tim Vẹn Sạch Ðức Mẹ trên hoàn cầu. Nếu người ta thi hành các điều Mẹ phán dạy các con thì rất nhiều linh hồn sẽ được cứu rỗi, chiến tranh sẽ kết thúc nếu người ta thực sự ngừng xúc phạm tới Thiên Chúa. Nếu người ta không thi hành, sẽ xảy ra cuộc chiến tệ hơn trong triều đại Đức Giáo Hoàng Piô 11. Khi chúng con nhìn thấy một ánh sáng lạ trong một đêm nào, khi đó các con sẽ biết đó là dấu chỉ Thiên Chúa sẽ trừng phạt thế giới vì tội lỗi của nó. Sẽ xảy ra chiến tranh, nghèo đói, bách hại Hội Thánh và Ðức Thánh Chai. Ðể tránh điều này, Mẹ muốn dâng hiến nước Nga cho Trái Tim Vẹn Sạch của Mẹ. Và Mẹ muốn các con rước lễ vào mỗi thứ Bảy đầu tháng để đền bù tội lỗi nhân loại. Nếu các điều Mẹ mong ước được thực hiện và chú ý đến những lời nói của Mẹ, nước Nga sẽ hối cải và sẽ có hòa bình. Nều điều này không xảy ra, nước Nga sẽ gieo rắc nhiều tà thuyết trên thế giới, chiến tranh và bách hại Hội Thánh không thể tránh được. Người tốt sẽ tử đạo, Đức Thánh Cha sẽ đau khổ nhiều, nhiều quốc gia khác nhau sẽ bị tiêu diệt. Nhưng cuối cùng, Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ sẽ thắng. Đức Thánh Cha sẽ dâng hiến nước Nga cho Mẹ và nước Nga sẽ trở lại và nhân loại sẽ hưởng một thời gian hòa bình. Tại Bồ Đào Nha, dân chúng sẽ giữ đức tin. Con không được nói điều này cho ai ngoài Phanxicô. Khi các con cầu nguyện kinh Mân Côi, các con thêm vào cuối chục hạt: “Lạy Chủa Giêsu, xin tha tội chúng con. Xin cứu chúng con khỏi lửa Hỏa Ngục, và dẩn đưa các linh hồn lên Thiên Đàng, nhất là những người cần đến lòng Thương Xót của Chúa hơn” Lucia hỏi thêm: “Mẹ có muốn con làm bất cứ điều gì cho Mẹ không? Đức Mẹ đáp lại: Mẹ không còn ước ao gì hơn nữa nơi các con hôm nay” Đức Mẹ từ từ biến đi theo hướng Đông.

*** Ghi chú: Ðêm 24 rạng 25 tháng Giêng năm 1938, toàn thể Âu Châu đã bừng sáng mà các khoa học gia đã giải thích đó là hiện tượng “Bắc Cực Quang” (Aurora Borealis) có thể nhìn thấy tại Âu Châu, Nam Australia, Sicily, Bồ Đào Nha, từ Đại Tây Dương đến nam California. Hiện tượng này. Những giải thích của các khoa học gia đã cho thấy hiện tượng này vượt quá một hiện tượng tự nhiên.

Trong thơ gửi Ðức Giám Mục, chị Lucia đã cho biết đó là dấu mà Ðức Mẹ đã tiên báo về cuộc chiến sắp xảy ra. Ba tháng sau Hitler đã ra lệnh động binh và bắt đầu tuyên chiến.

H. Biến cố ngày 13.8 xảy ra thế nào?

T. Chị Lucia mô tả lại chuyện đã xảy ra sáng hôm ngày 13 tháng 8 năm 1917 như sau: “…ông Thị Trưởng ra trát lệnh, đòi con phải tới nhà cô của con, nơi ông đang đợi con ở đó… Khi con tới nơi, thì thấy ông ta đang ở trong phòng hai em họ của con rồi. Ông thẩm vấn chúng con ngay tại đó và luôn có những mánh khóe tra khảo mới để buộc chúng con phải khai bí mật ra và bắt chúng con phải hứa sẽ không trở lại đồi Cova da Iria nữa. Khi không được như ý, ông liền ra lệnh cho bố và dượng của con đem chúng con tới nhà Cha xứ.”

Các em bị thẩm vấn trước mặt ông Thị Trưởng, linh mục Ferreira và ông Arturo Santos (người này không có quan hệ bà con gì với chị Lucia hết). Lucia nói là Đức Bà ở đồi Cova đã tỏ cho các em biết một bí mật và dặn các em là không được tiết lộ cho ai hết. Ông Santos liền nổi giận điên tiết ra lệnh cho các em trở vào trong xe ngựa đang đợi, cha mẹ của các em cứ tưởng chắc ông chở các em đến Cova. Nào ngờ thay vì đi Cova, ông cho đánh xe chạy một mạch tới Ourém.

Trong khi đó tại đồi Cova, đám đông khoảng trên 15 ngàn người đang có mặt nóng lòng chờ đợi, và hết sức ngạc nhiên tự hỏi sao các em lại tới trễ. Đến khi họ biết được là các em đã bị bắt cóc đi mất rồi, họ mới làm ầm beng lên, thậm chí có một số người còn đổ tội cho cha Ferreira. (đọc tiếp phần 5: Đức Mẹ Hiện Ra Lần Thứ Tư)

Lm. Giuse Nguyễn Tất Thắng, OP