CHẦU THÁNH THỂ

(16-05-2020)

Thánh Thần Hãy Đến
1. Thánh Thần, khấn xin ngự đến! Hồn con đang mong chờ Ngài. Suối nguồn thánh ân hiện xuống. Này dương gian xin Ngài đổi mới. Ngài ơi, xin Ngài hãy đến! Chiếu sáng thế gian u mê tối tăm. Ngài ơi, xin Ngài hãy đến hiển linh Ngài ơi.

ĐK: Lạy Ngài xin đến, dẫn dắt chúng con trên đường. Cầu ngài liên kết, chúng con nhất tâm trong Ngài. Cầu Ngài ban ơn, thêm sức kiên vững không lay. Sống sao nên người con Chúa chứng nhân tình yêu.

2. Thánh Thần, khấn xin ngự đến! Hồn con đang mong chờ Ngài. Mở lòng sáng soi đường đi. Tìm chân lý, công bình bác ái. Ngài ơi, xin Ngài thương đến. Uốn nắn nẻo đi quanh co, sai lầm. Ngài ơi, xin Ngài hãy đến dẫn đi đường ngay.

ĐẶT THÁNH THỂ

Mình Máu Thánh
1- Ôi Cha, yêu con, yêu con thật hết tình. Này Mình Máu Thánh nuôi hồn con thêm thắm tình. Ôi Cha, yêu con, yêu con quên cả chính Mình. Này Mình Máu Thánh đủ minh chứng cho tình yêu.

ĐK: Tâm tư con hoan lạc được rước Mình Máu Thánh, tâm tư con vinh hạnh được diện kiến Tim Cha. Biết nói chi cho cân, tình mến Cha đã dành. Biết đáp chi cho cân tình mến Cha rộng ban.

2- Ôi Cha, bao la, yêu con thật hải hà. Này Mình Máu Thánh nuôi hồn con khỏi giá lạnh. Ôi Cha, yêu con, bao la ôi thật hải hà. Này Mình Máu Thánh lò nung nóng con người ta.

50 KINH MÂN CÔI – MÙA MỪNG

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gioan
Nếu thế gian ghét anh em, anh em hãy biết rằng nó đã ghét Thầy trước. Giả như anh em thuộc về thế gian, thì thế gian đã yêu thích cái gì là của nó. Nhưng vì anh em không thuộc về thế gian và Thầy đã chọn, đã tách anh em khỏi thế gian, nên thế gian ghét anh em. Hãy nhớ lời Thầy đã nói với anh em: tôi tớ không lớn hơn chủ nhà. Nếu họ đã bắt bớ Thầy, họ cũng sẽ bắt bớ anh em. Nếu họ đã tuân giữ lời Thầy, họ cũng sẽ tuân giữ lời anh em. Nhưng họ sẽ làm tất cả những điều ấy chống lại anh em, vì anh em mang danh Thầy, bởi họ không biết Đấng đã sai Thầy. Nhưng họ sẽ làm tất cả những điều ấy chống lại anh em, vì anh em mang danh Thầy.

CẦU NGUYỆN (Nhóm cầu nguyện Fatima, 2 người) … Chúng ta cùng cầu xin Chúa

Lời Hằng Sống
1. Lời Ngài sáng ngời chiếu soi trần gian. Dìu người lữ hành xuôi bến bình an. Dù rằng đất trời lắm phen điêu tàn. Ai giữ lời Cha sẽ mãi yên hàn.

ÐK: Lời Ngài êm đềm nhẹ nhàng trong đêm như tiếng ru mẹ yêu. Từng lời cao vời ngập tràn sức sống nuôi dưỡng con người. Lời Người dắt đường về miền yêu thương lai láng như trùng dương. Lời Người mãi còn ngọt ngào ân thiêng chứa chan cõi lòng.

2. Lời Người vỗ về những khi sầu đau. Đường dài ngút ngàn không biết về đâu. Cuộc đời xế chiều tóc râm mái đầu. Tin vững Lời Cha ân nghĩa thắm mầu.

3. Lời Người chính trực đến trong cuộc đời. Là nguồn hy vọng chan chứa niềm vui. Là nguồn sức mạnh đỡ nâng con người. Nuôi dưỡng bằng muôn ân phúc cao vời.

CẦU NGUYỆN 2 (các Thầy) … chúng ta cùng cầu xin Chúa

NGẮM MÌNH THÁNH CHÚA
1- Ngắm Mình Thánh Chúa trên bàn thờ này, nói gì cho thoả tấm lòng yêu mến. Đây Chúa thiên cung, xuống nơi gian trần. Hồn con tin mến, lãng quên thời gian.

ĐK: Ôi Giê-su Chúa hiển vinh. Con mong ước sống an bình. Mình Máu Chúa lương thực thần linh. Nuôi hồn con cái tháng năm no lành.

2- Ôi tình yêu Chúa vô cùng ngọt ngào, tháng ngày nương náu để gần con yêu. Xin Chúa yêu con xuống trong tâm hồn, và con yêu Chúa đâu mong gì hơn.

10 KINH LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA
Lạy Cha Hằng Hữu, con xin dâng lên Cha mình, máu, linh hồn và thần tính của Con rất yêu dấu Cha là Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con.
Để đền vì tội lỗi chúng con và toàn thế giới. (1 lần)

Vì cuộc khổ nạn đau thương của Chúa Giêsu Kitô, xin Cha thương xót chúng con và toàn thế giới. (10 lần)

Lạy Đấng Chí Thánh, là Thiên Chúa Toàn Năng Hằng Hữu, xin thương xót chúng con và toàn thế giới. (3 lần)

Ôi, máu và nước tuôn ra từ trái tim Chúa Giêsu, là nguồn mạch lòng thương xót, chúng con tin cậy ở nơi Ngài. (3 lần)

ĐÂY NHIỆM TÍCH
1. Đây Nhiệm Tích vô cùng cao quý, nào chúng ta phục bái tôn thờ. Và dấu tích ngàn xưa lưu ký, phải kính nhường nghi lễ mới đây. Ta hãy lấy đức tin bù lại, nếu giác quan không cảm thấy gì.

2. Dâng về Chúa Cha và Con Chúa, lời tán dương mừng chúc vang hòa. Cùng vinh phúc quyền uy danh giá, tựa khói trầm bay tỏa ngát hương. Để tiến Chúa Thánh Linh nhân hậu, khúc tán dương cảm tạ suốt đời. A-men.

BAN PHÉP LÀNH THÁNH THỂ

LM: Chúa đã ban bánh bởi trời cho nhân loại.
Cộng đoàn: Bánh có đủ mọi mùi thơm ngon.
LM: Chúng ta dâng lời cầu nguyện.
Lạy Chúa, Chúa đã để lại cho chúng con Bí Tích huyền diệu để kỷ niệm cuộc khổ nạn Chúa. Chúng con nài xin Chúa cho chúng con được sùng kính mầu nhiệm Mình Máu Thánh Chúa, để chúng con luôn được hưởng nhờ hiệu qủa của ơn cứu chuộc. Chúa là Thiên Chúa hằng sống hằng trị cùng Đức Chúa Cha làm một với Chúa Thánh Thần đến muôn thuở muôn đời.

cộng đoàn: Amen.

MẸ TUYỆT MỸ
ĐK. Mẹ tuyệt mỹ không hề vấn vương tội tình, diễm lệ như ánh bình minh. Mẹ hoàn toàn trong sạch tinh khiết như muôn hoa tươi xinh.

1. Mẹ là vườn khép kín, là mạch suối niêm phong. Mẹ là hoa thủy tiên thắm xinh muôn màu muôn hương.

2. Mẹ tràn đầy thánh đức hồn trinh trắng cao quang. Mẹ là bông huệ tươi điểm tô vương tòa thiên cung.

3. Mẹ là nguồn ánh sáng hằng soi dẫn muôn dân. Tìm về quê bình an sống vui trong niềm hân hoan.