CHẦU THÁNH THỂ

(15-05-2020)

XIN NGÔI BA THIÊN CHÚA
ĐK. Xin Ngôi Ba Thiên Chúa ngự xuống trên chúng con, ban hồng ân chan chứa thấm nhuần hồn xác chúng con, biến chúng con thành những chiến sĩ theo Chúa Ki – tô, thành nhân chứng Nước Trời cho muôn người trong khắp nơi.

1. Nguyện Chúa Thánh Thần xin ngự đến, lòng vạn lòng đợi trông Ngài soi sáng, và luyện lọc hầu mong được xứng đáng với danh hiệu Đền Thánh Chúa cao quang.

2. Nguyện Chúa Thánh Thần xin ngự đến, Ngài là niềm ủi an kẻ than khóc, là mạch nguồn tràn lan mọi ơn phúc suối êm dịu hàn gắn những thương đau.

3. Nguyện Chúa Thánh Thần xin ngự đến, này trần hoàn ngợp trong màn u tối, nguyện cầu Ngài dủ thương hằng soi lối, dẫn muôn người tìm đến chốn quang vinh.

ĐẶT THÁNH THỂ

THỜ LẠY CHÚA
ĐK: Thờ lạy Chúa! Thờ lạy Chúa! Uy quyền khả ái trong hình bánh náu thân. Thờ lạy Chúa! Thờ lạy Chúa! Uy quyền khả ái nương mình dưới thế trần.

1. Hồi tưởng xưa kia Cha đã hy sinh nằm thánh giá, lòng thương mến bao la còn chưa thỏa tâm Cha, mà nay Cha đến dưỡng nuôi bao hồn bơ vơ, này của an quý giá mình Cha đây sẵn chờ, chúng con xin thành tâm mến Cha, chúng con xin thành tâm kính thờ.

2. Và tổ tông xưa thu tích Man- na dành sức sống. Đường quê có lao công mà kôg quản long đong, nhờ Cha nuôi dưỡng khiến trên dương gian đầy gai chông. ngàn hiểm nguy chất đống hồn con bước đến cùng, Tới Quê Thiên Đàng con ước mong, Có Cha lẻ nào con nản lòng.

50 KINH MÂN CÔI – MÙA THƯƠNG

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gioan
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: “Đây là lệnh truyền của Thầy: Các con hãy yêu mến nhau, như Thầy đã yêu mến các con. Không có tình yêu nào lớn hơn tình yêu của người thí mạng vì bạn hữu mình. Các con là bạn hữu của Thầy, nếu các con thi hành những điều Thầy truyền. Thầy không còn gọi các con là tôi tớ, vì tôi tớ không biết việc chủ làm; Thầy gọi các con là bạn hữu, vì tất cả những gì Thầy đã nghe biết nơi Cha Thầy, thì Thầy đã cho các con biết. Không phải các con đã chọn Thầy, nhưng chính Thầy đã chọn các con, và đã cắt đặt, để các con đi, và mang lại hoa trái, và để hoa trái các con tồn tại, để những gì các con xin Cha nhân danh Thầy, Người sẽ ban cho các con. Thầy truyền cho các con điều này là: các con hãy yêu mến nhau”.

CẦU NGUYỆN (Nhóm cầu nguyện Fatima,2 người) … Chúng ta cùng cầu xin Chúa

LUẬT YÊU THƯƠNG
1. Cho con một điều răn mới yêu thương luật Chúa muôn đời. Cho con một lời dấu yêu, con ơi hãy yêu mến nhau. Theo gương Thầy yêu thương trước, hy sinh mà hiến dâng mình. Hy sinh vì người dấu yêu liều cả tấm thân tình yêu chính tông.

ÐK: Yêu thương là điều răn mới, anh em hãy mến yêu nhau; Yêu thương người ta sẽ biết, anh em là môn đệ Thầy.

2. Yêu thương tìm nguồn vui đến cho ai nặng nỗi ưu phiền. Yêu thương bừng lên xóa tan bao nhiêu hờn căm ghét ghen. Yêu thương rọi nguồn chân lý cho ai lầm lỡ ê chề. Yêu thương làm cho khắp nơi được luôn thắm tươi hạnh phúc mãi thôi.

CẦU NGUYỆN 2 (các Thầy) … chúng ta cùng cầu xin Chúa

THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU
1. Giêsu, chúng con tới đây sắp mình. Chân thành dâng chúa tấm lòng thờ kính. Đoàn con mong ước tháng năm sống đời an vinh. Chúa ơi hãy bán xuống cho việt nam thanh bình.

ĐK: Thánh tâm Giêsu từ bi vô ngần. Không bao giờ chê chối ai nài van. Giờ này đoàn con dân lên. Lời nguyện xin tha thiết. Thánh tâm giêsu làm vua dất việt muôn đời.

2. Giêsu, chúng con tới đây sắp mình. Uy quyền năm tháng che chở hội thánh. Đoàn con công giáo luôn vui sống đời hy sinh. Chúa ơi hay bán xuống cho việt nam thanh bình.

3. Giêsu, chúng con tới đây sắp mình. Ước nguyện nam bắc chung lòng xùng kính. Đoàn con chung tiếng hoang ca dân lời tôn vinh. Chúa ơi hãy ban xuống cho việt nam an bình.

10 KINH LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA
Lạy Cha Hằng Hữu, con xin dâng lên Cha mình, máu, linh hồn và thần tính của Con rất yêu dấu Cha là Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con.
Để đền vì tội lỗi chúng con và toàn thế giới. (1 lần)

Vì cuộc khổ nạn đau thương của Chúa Giêsu Kitô, xin Cha thương xót chúng con và toàn thế giới. (10 lần)

Lạy Đấng Chí Thánh, là Thiên Chúa Toàn Năng Hằng Hữu, xin thương xót chúng con và toàn thế giới. (3 lần)

Ôi, máu và nước tuôn ra từ trái tim Chúa Giêsu, là nguồn mạch lòng thương xót, chúng con tin cậy ở nơi Ngài. (3 lần)

ĐÂY NHIỆM TÍCH
1. Đây Nhiệm Tích vô cùng cao quý, nào chúng ta phục bái tôn thờ. Và dấu tích ngàn xưa lưu ký, phải kính nhường nghi lễ mới đây. Ta hãy lấy đức tin bù lại, nếu giác quan không cảm thấy gì.

2. Dâng về Chúa Cha và Con Chúa, lời tán dương mừng chúc vang hòa. Cùng vinh phúc quyền uy danh giá, tựa khói trầm bay tỏa ngát hương. Để tiến Chúa Thánh Linh nhân hậu, khúc tán dương cảm tạ suốt đời. A-men.

ĐÂY NHIỆM TÍCH
1. Đây Nhiệm Tích vô cùng cao quý, nào chúng ta phục bái tôn thờ. Và dấu tích ngàn xưa lưu ký, phải kính nhường nghi lễ mới đây. Ta hãy lấy đức tin bù lại, nếu giác quan không cảm thấy gì.

2. Dâng về Chúa Cha và Con Chúa, lời tán dương mừng chúc vang hòa. Cùng vinh phúc quyền uy danh giá, tựa khói trầm bay tỏa ngát hương. Để tiến Chúa Thánh Linh nhân hậu, khúc tán dương cảm tạ suốt đời. A-men.

BAN PHÉP LÀNH THÁNH THỂ

LM: Chúa đã ban bánh bởi trời cho nhân loại.
Cộng đoàn: Bánh có đủ mọi mùi thơm ngon.
LM: Chúng ta dâng lời cầu nguyện.
Lạy Chúa, Chúa đã để lại cho chúng con Bí Tích huyền diệu để kỷ niệm cuộc khổ nạn Chúa. Chúng con nài xin Chúa cho chúng con được sùng kính mầu nhiệm Mình Máu Thánh Chúa, để chúng con luôn được hưởng nhờ hiệu qủa của ơn cứu chuộc. Chúa là Thiên Chúa hằng sống hằng trị cùng Đức Chúa Cha làm một với Chúa Thánh Thần đến muôn thuở muôn đời.

cộng đoàn: Amen.

MẸ ĐẸP TƯƠI
Mẹ Maria đẹp tươi như bình minh chiếu rạng ngời. Vầng trăng lung linh trời đêm so với mẹ còn kém xa. Con thành tâm kính mừng mẹ mừng mẹ đầy ơn phúc
Lòng khiết trinh như huệ thắm xinh muôn đời hiển vinh.

Mẹ như hoa thơm ngàn hương luôn tỏa bay chín tầng trời. Mọi âu lo không hề vương!Ôi xác hồn mẹ sáng tươi. Con thành tâm kính mừng mẹ mừng mẹ đầy ơn phúc Lòng khiết trinh như huệ thắm xinh muôn đời hiển vinh.

Mẹ oai phong nơi tòa cao như đoàn viên tiến vào trần. Mười hai sao thêu triều thiên nhân Đức Mẹ ngời sáng hơn. Con thành tâm kính mừng mẹ mừng mẹ đầy ơn phúc Lòng khiết trinh như huệ thắm xinh muôn đời hiển vinh.