CHẦU THÁNH THỂ

(11-05-2020)

HÃY CHIẾU SOI
ĐK: Hãy chiếu soi lửa hồng vào đêm tối sâu thẳm hồn con. Lửa tình yêu, lửa huyền siêu Ngôi Ba Thiên Chúa ban nhiều Thánh ân.

1. Xin đưa bước con về tìm chân lý hừng đông chiếu soi. Tìm bóng mát trong tình thương bát ngát. Tìm an vui trong vòng tay hiền từ Chúa dìu đưa.

2. Xin cho mãi cuộc đời lời thương mến bừng trong trái tim. Tìm mến Chúa trong tình không héo úa, tìm thương nhau trong tình thương nồng nàn thắm bình an.

TA LÀ BÁNH HẰNG SỐNG
ĐK: Ta là Bánh Hằng Sống, là Bánh ban xuống bởi trời. Ta là Bánh trường sinh. Ai ăn sẽ sống muôn đời.

1. Đây Mình Ta chính là của ăn và máu Ta thật là của uống. Người ăn Bánh này không còn đói khát chi, người uống Máu này sẽ được trường sinh.

2. Đây Mình Ta chính là của ăn và Máu Ta thật là của uống. Người không lãnh nhận ăn Thịt uống Máu Ta, sẽ chết hao mòn, muôn đời trầm luân.

CẦU NGUYỆN 1 ( Nhóm anh Hải) …Chúng ta cùng cầu xin Chúa

CA TÌNH TRI ÂM
ÐK: GIỮ GÌN CON CHÚA ƠI: VÌ CHÚA LÀ CHỐN CON TỰA NƯƠNG THÁNG NĂM. TRONG CÁNH TAY NGƯỜI, HỒN CON VUI SỐNG. TÌNH YÊU CHÚA KHOAN DUNG BỀN VỮNG MUÔN ÐỜI.

1. Hồn con thao thức bên lòng Chúa, Chúa là gia nghiệp duy nhất đời con. Là chén phần phúc con trông mong, con tiến dâng Người tấm lòng cậy trông.

2. Hồn con lên tiếng ca tụng Chúa, Chúa là hy vọng nâng đỡ đời con. Là chính cùng đích con trông mong, nơi cánh tay Người, vững một niềm tin.

3. Dìu con đưa bước trên đường sống, nép mình bên Người chan chứa niềm vui. Hồn con còn dám trông mong chi, dâng tiến trọn đời: kết hiệp cùng Cha.

CẦU NGUYỆN 2 (các Thầy) … chúng ta cùng cầu xin Chúa

NGUYỆN YÊU CHÚA
1. Ðoàn con đến đây, dâng lời ước nguyện. Nguyện yêu Chúa liên cho trọn khối tình con: Ðược yêu Chúa ôi, bao là êm đềm. Hồn con sướng vui, tháng năm hết ưu phiền.

ÐK. KÍNH DÂNG LÊN TÌNH YÊU CHÚNG CON, CHÚA THƯƠNG BAN NIỀM TIN SẮT SON: ÐEM HẾT TÂM HỒN DẪN DẮT CHIÊN LẠC ÐƯỜNG, CÙNG VỀ ĐÂY HƯỞNG NHAN CHÚA TÌNH THƯƠNG. KÍNH DÂNG LÊN TÌNH YÊU CHÚNG CON, CHÚA THƯƠNG CON NIỀM TIN SẮT SON: CHO ÐẾN KHI NÀO LY THOÁT KHỎI CÕI ÐỜI, ĐƯỢC CÙNG NHAU HƯỞNG VINH PHÚC TRÊN TRỜI.

2. Nguyện xin Thánh Tâm thương người thế trần. Giờ đây xuống ơn, ban lại phúc bình yên, và soi lối cho bao đoàn chiên lầm: Ðồng tâm thiết tha, mến yêu Chúa nhân hiền.

1O KINH MÂN CÔI

10 KINH LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA
Lạy Cha Hằng Hữu, con xin dâng lên Cha mình, máu, linh hồn và thần tính của Con rất yêu dấu Cha là Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con.
Để vì đền tạ tội lỗi chúng con và toàn thế giới.
Vì cuộc khổ nạn đau thương của Chúa Giêsu Kitô,
xin Cha thương xót chúng con và toàn thế giới.
Lạy Đấng Chí Thánh, là Thiên Chúa Toàn Năng Hằng Hữu,
xin thương xót chúng con và toàn thế giới.
Ôi, máu và nước tuôn ra từ trái tim Chúa Giêsu, là nguồn mạch lòng thương xót,
chúng con tin cậy ở nơi Ngài.

CẦU NGUYỆN 3 (Nhóm anh Hải) … chúng ta cùng cầu xin Chúa

LẠY CHÚA
ÐK: LẠY CHÚA BAO NGÀY THÁNG CON HẰNG MƠ ƯỚC: TÌM VỀ BÊN CHÚA, NGUỒN VUI, SUỐI AN HÒA.

1. Nai rừng luôn khát khao, luôn khát khao dòng nước: Ước mong về hằng ước mong về, về bên suối trong.

2. Lữ hành nơi khách lưu, nơi khách lưu sầu nhớ: Ước mong về hằng ước mong về, về quê dấu yêu.

3. Chim đàn tung cánh bay, tung cánh bay ngàn hướng: Ước mong về hằng ước mong về, về tổ ấm êm.

CẦU CHO GIÁO HỘI VÀ ĐỨC GIÁO HOÀNG
(Cầu Cho Giáo Hội)
Này con là Đá! Trên viên đá này Cha xây Giáo hội muôn đời kiên trung! Này con là Đá! Sa-tan sức hùng mưu ma vẫy vùng không hề chuyển rung.

(Cầu Cho Đức Giáo Hoàng)
Ta hãy nguyện xin cho Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô. Chúa gìn giữ người, tăng gấp sinh lực và ban cho người đời này hạnh phúc. Đừng trao người cho ác tâm quân thù, đừng trao người cho ác tâm quân thù.

ĐÂY NHIỆM TÍCH
1. Đây Nhiệm Tích vô cùng cao quý, nào chúng ta phục bái tôn thờ. Và dấu tích ngàn xưa lưu ký, phải kính nhường nghi lễ mới đây. Ta hãy lấy đức tin bù lại, nếu giác quan không cảm thấy gì.

2. Dâng về Chúa Cha và Con Chúa, lời tán dương mừng chúc vang hòa. Cùng vinh phúc quyền uy danh giá, tựa khói trầm bay tỏa ngát hương. Để tiến Chúa Thánh Linh nhân hậu, khúc tán dương cảm tạ suốt đời. A-men.

PHÉP LÀNH THÁNH THỂ
LM:f Chúa đã ban bánh bởi trời cho nhân loại.
Cộng đoàn: Bánh có đủ mọi mùi thơm ngon.
LM: Chúng ta dâng lời cầu nguyện.

Lạy Chúa, Chúa đã để lại cho chúng con Bí Tích huyền diệu để kỷ niệm cuộc khổ nạn Chúa. Chúng con nài xin Chúa cho chúng con được sùng kính mầu nhiệm Mình Máu Thánh Chúa, để chúng con luôn được hưởng nhờ hiệu quả của ơn cứu chuộc. Chúa là Thiên Chúa hằng sống hằng trị cùng Đức Chúa Cha làm một với Chúa Thánh Thần đến muôn thuở muôn đời. Amen.

CA DAO MẸ DỊU HIỀN
ĐK: Mẹ là suối mát trinh nguyên giữa sa mạc hoang.Mẹ là trăng thanh đêm về chiếu sáng mênh mang. Mẹ là tiếng hát ru êm giữa đêm hè vắng. Mãi mãi Mẹ là mây trời biển rộng thênh thang.

1. Đi trong ân tình hồn con tha thiết yêu Mẹ. Mẹ tựa dòng sông tinh tuyền sức sống vô biên.
Mẹ là hy vọng đưa con về bến bình an. Lữ khách viễn du tìm về Mẹ đầy âu yếm.