CHẦU THÁNH THỂ

(10-05-2020)

CẦU XIN CHÚA THÁNH THẦN
1. Cầu xin Chúa Thánh Thần. Người thương thăm viếng hồn con. Ban xuống cho con hồng ân chan chứa. Trau dồi cho đáng ngôi thánh đường.

ĐK: Nguyện xin Chúa ngôi Ba. Đoái nghe lời con thiết tha. Tình thương mến ấp ủ con ngày đêm. Nhuần thấm xác hồn tràn lan ơn thiêng.

2. Cầu xin Chúa Thánh Thần. Người ban cho trí hồn con. Ơn biết khôn ngoan tìm theo chân lý. Xa điều gian dối, luôn trung thành.

ĐẶT MÌNH THÁNH CHÚA

TRƯỚC THÁNH THỂ
ĐK: Con thờ lạy Chúa Giêsu, đang náu thân trong hình bánh. Con nguyện xin Chúa Giêsu thương đoái nhậm lời con cầu.

1. Xin cho con yêu Chúa nhiều. Đáp tình Chúa đã mến yêu. Xin cho con yêu Chúa nhiều, dẫu đời con gặp thảm sầu.

2. Xin Cha ban muôn phúc lành, xuống lòng cha mẹ chúng con. Xin Cha ban muôn phúc lành, xuống lòng anh chị chúng con.

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Gioan
Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Anh em đừng xao xuyến! Hãy tin vào Thiên Chúa và tin vào Thầy. Trong nhà Cha Thầy, có nhiều chỗ ở; nếu không, Thầy đã nói với anh em rồi, vì Thầy đi dọn chỗ cho anh em. Nếu Thầy đi dọn chỗ cho anh em, thì Thầy lại đến và đem anh em về với Thầy, để Thầy ở đâu, anh em cũng ở đó. Và Thầy đi đâu, thì anh em biết đường rồi.” Ông Tô-ma nói với Đức Giê-su : “Thưa Thầy, chúng con không biết Thầy đi đâu, làm sao chúng con biết được đường?” Đức Giê-su đáp : “Chính Thầy là con đường, là sự thật và là sự sống. Không ai có thể đến với Chúa Cha mà không qua Thầy. Nếu anh em biết Thầy, anh em cũng biết Cha Thầy. Ngay từ bây giờ, anh em biết Người và đã thấy Người.”. Ông Phi-líp-phê nói : “Thưa Thầy, xin tỏ cho chúng con thấy Chúa Cha, như thế là chúng con mãn nguyện.” Đức Giê-su trả lời: “Thầy ở với anh em bấy lâu, thế mà anh Phi-líp-phê, anh chưa biết Thầy ư? Ai thấy Thầy là thấy Chúa Cha. Sao anh lại nói: ‘Xin tỏ cho chúng con thấy Chúa Cha’? Anh không tin rằng Thầy ở trong Chúa Cha và Chúa Cha ở trong Thầy sao? Các lời Thầy nói với anh em, Thầy không tự mình nói ra. Nhưng Chúa Cha, Đấng luôn ở trong Thầy, chính Người làm những việc của mình. Anh em hãy tin Thầy: Thầy ở trong Chúa Cha và Chúa Cha ở trong Thầy; bằng không thì hãy tin vì công việc Thầy làm. Thật, Thầy bảo thật anh em, ai tin vào Thầy, thì người đó cũng sẽ làm được những việc Thầy làm. Người đó còn làm những việc lớn hơn nữa, bởi vì Thầy đến cùng Chúa Cha.”

CẦU NGUYỆN 1 ( Nhóm anh Hải) … Chúng ta cùng cầu xin Chúa

NGUYỆN CẦU
1. Trời đã tối đêm về gió lay nhẹ trăng với sao, mình con đây nguyện cầu kinh Chúa trên cao. Kìa tinh tú muôn trùng sao lấp lánh đẹp muôn màu, thầm nhủ con tình Ngài thương sáng hơn. sao.

ÐK: Khấn xin Ngài thương con nhiều, khấn xin Ngài thứ tha lỗi lầm. Kính dâng Ngài phút giây này, kính dâng Ngài tương lai đời con.

2. Ngài có biết hay chăng đã bao lần trong bóng đêm, mình con đây thầm nguyện xin Chúa thương con. Nhiều canh tối khi nhìn đêm sao sáng con đau buồn vì đã quên ngày hôm nao Chúa thương con.

3. Mặc giông tố quay cuồng biết bao lần gieo đắng cay, lòng con đây một niềm tin thiết tha xin. Ngài nghe thấu hay chăng? Con sám hối tội con rồi, lòng nát tan, cầu Ngài thương thứ tha cho.

CẦU NGUYỆN 2 (các Thầy) … chúng ta cùng cầu xin Chúa

CHỨNG NHÂN TÌNH YÊU
1. Khi con nghe tiếng kêu mời. Gọi con đi gieo niềm tin mới. Con nay như thấy ngỡ ngàng Vì Chúa đã đoái thương chọn con. Rồi một ngày Thánh Thần Chúa đã đến thánh hiến con cho đời. Sai con đi khắp mọi nơi. Rắc gieo tin vui cho muôn người.

ĐK: Này đây Chúa ơi con hiến dâng cho Ngài. Niềm tin tâm tư cùng trái tim nồng cháy. Từ đây hăng say theo bước chân của Ngài. Trung kiên làm chứng nhân nước trời. Thắp lên hạnh phúc cho muôn người.

2. Ôi đau thương những tâm hồn. Ngày đêm trông mong tìm nhan Chúa. Ðang bơ vơ kiếp đơn nghèo. Cuộc sống quá đắng cay lầm than. Cuộc đời đầy những thở than. Tiếng khóc chất chứa trong muôn vàn. Xin cho con đến ủi an. đỡ nâng mong quên đi cơ hàn.

1O KINH MÂN CÔI

10 KINH LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA

CHÚA NHÂN TỪ
ĐK: Chúa nhân từ xin lắng nghe linh hồn con tha thiết. Ăn năn kêu van lạy Chúa xin dủ thương. Ban xuống niềm tin ấp ủ cho tâm hồn.

1. Lạy Chúa xin thương con theo lượng từ bi Chúa. Chúa ơi xin xóa tội con theo lòng lân tuất vô bờ.

2. Rửa con nên trinh trong rửa sạch mọi gian ác. Cứu con qua ách tội khiên con thành tâm thú lỗi lầm.

CẦU CHO GIÁO HỘI VÀ ĐỨC GIÁO HOÀNG
(Cầu Cho Giáo Hội)
Này con là Đá! Trên viên đá này Cha xây Giáo hội muôn đời kiên trung! Này con là Đá! Sa-tan sức hùng mưu ma vẫy vùng không hề chuyển rung.

(Cầu Cho Đức Giáo Hoàng)
Ta hãy nguyện xin cho Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô. Chúa gìn giữ người, tăng gấp sinh lực và ban cho người đời này hạnh phúc. Đừng trao người cho ác tâm quân thù, đừng trao người cho ác tâm quân thù.

ĐÂY NHIỆM TÍCH
1. Đây Nhiệm Tích vô cùng cao quý, nào chúng ta phục bái tôn thờ. Và dấu tích ngàn xưa lưu ký, phải kính nhường nghi lễ mới đây. Ta hãy lấy đức tin bù lại, nếu giác quan không cảm thấy gì.

2. Dâng về Chúa Cha và Con Chúa, lời tán dương mừng chúc vang hòa. Cùng vinh phúc quyền uy danh giá, tựa khói trầm bay tỏa ngát hương. Để tiến Chúa Thánh Linh nhân hậu, khúc tán dương cảm tạ suốt đời. A-men.

PHÉP LÀNH THÁNH THỂ
LM: Chúa đã ban bánh bởi trời cho nhân loại.
Cộng đoàn: Bánh có đủ mọi mùi thơm ngon.
LM: Chúng ta dâng lời cầu nguyện.

Lạy Chúa, Chúa đã để lại cho chúng con Bí Tích huyền diệu để kỷ niệm cuộc khổ nạn Chúa. Chúng con nài xin Chúa cho chúng con được sùng kính mầu nhiệm Mình Máu Thánh Chúa, để chúng con luôn được hưởng nhờ hiệu quả của ơn cứu chuộc. Chúa là Thiên Chúa hằng sống hằng trị cùng Đức Chúa Cha làm một với Chúa Thánh Thần đến muôn thuở muôn đời. Amen.

DÂNG MẸ
ĐK: Lạy Mẹ Maria Mẹ Thiên Chúa Mẹ đồng trinh, đoàn con chung tiếng hát chung tấm lòng dâng đời sống. Lạy Mẹ Maria Mẹ nhân ái Mẹ hiển vinh, Mẹ chính là Nữ Vương là trạng sư, là Mẹ con.

1. Con dâng Mẹ đây tâm hồn đây trí khôn, cả dĩ vãng cả hiện tại với tương lai. Đức thiện toàn con cương quyết gắng đi tới, trông lên Mẹ là gương mẫu của đời con.