CHẦU THÁNH THỂ

(09-05-2020)

CẦU XIN CHÚA THÁNH THẦN
1. Cầu xin Chúa Thánh Thần. Người thương thăm viếng hồn con. Ban xuống cho con hồng ân chan chứa. Trau dồi cho đáng ngôi thánh đường.

ĐK: Nguyện xin Chúa ngôi Ba. Đoái nghe lời con thiết tha. Tình thương mến ấp ủ con ngày đêm. Nhuần thấm xác hồn tràn lan ơn thiêng.

ĐẶT MÌNH THÁNH CHÚA

CON THỜ LẠY HẾT TÌNH
1. Con thờ lạy hết tình, Chúa ngự trong phép thánh. Yêu quý nhân loại hiến thân trong hình bánh, nuôi hồn con tháng ngày, cho lòng con vui say. Dâng hiến Cha lành khúc hoan ca tràn đầy.

ÐK: Lòng con hân hoan mến tin một Cha. Trần gian bao nhiêu khó nguy lệ sa. Trông cậy ơn Chúa giúp con mau vượt qua. Hiệp thông tin yêu thế nhân gần xa. Ngày đêm vang lên biết bao lời ca. Dẫu ngàn sầu thương vững tin thiết tha.

2. Nay ngự trong phép mầu, Chúa vì ơn thương mến, ban xuống nhân loại chúng con không bờ bến. Con nguyện xin tháng ngày, thương đoàn con yếu đuối, tha thứ muôn tội lỗi xưa nay tràn đầy.

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Gioan
Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng: “Nếu anh em biết Thầy, anh em cũng biết Cha Thầy. Ngay từ bây giờ, anh em biết Người và đã thấy Người.”. Ông Phi-líp-phê nói : “Thưa Thầy, xin tỏ cho chúng con thấy Chúa Cha, như thế là chúng con mãn nguyện.”. Đức Giê-su trả lời: “Thầy ở với anh em bấy lâu, thế mà anh Phi-líp-phê, anh chưa biết Thầy ư? Ai thấy Thầy là thấy Chúa Cha. Sao anh lại nói: ‘Xin tỏ cho chúng con thấy Chúa Cha’?. Anh không tin rằng Thầy ở trong Chúa Cha và Chúa Cha ở trong Thầy sao? Các lời Thầy nói với anh em, Thầy không tự mình nói ra. Nhưng Chúa Cha, Đấng luôn ở trong Thầy, chính Người làm những việc của mình. Anh em hãy tin Thầy: Thầy ở trong Chúa Cha và Chúa Cha ở trong Thầy; bằng không thì hãy tin vì công việc Thầy làm. Thật, Thầy bảo thật anh em, ai tin vào Thầy, thì người đó cũng sẽ làm được những việc Thầy làm. Người đó còn làm những việc lớn hơn nữa, bởi vì Thầy đến cùng Chúa Cha. Và bất cứ điều gì anh em nhân danh Thầy mà xin, thì Thầy sẽ làm, để Chúa Cha được tôn vinh nơi người Con. Nếu anh em nhân danh Thầy mà xin Thầy điều gì, thì chính Thầy sẽ làm điều đó.”

CẦU NGUYỆN lần 1: Nhóm anh Hải

DẤU ẤN TÌNH YÊU
1. Chúa ghi vào hồn con dấu ấn của Ngài. Chúa đi vào đời con êm ái tuyệt vời. Mấy cung đàn tơ tấu lên trìu mến. Khúc ca cuộc đời con thơm ngát hương trời.

ĐK: Hồng ân Chúa tràn trề tháng năm. Tay con nhỏ bé đón sao cho vừa. Hồng ân Chúa vô biên vô tận. Tim con nhỏ bé nhưng hãy còn vơi.

2. Ôi ân huệ tình yêu cao quý khôn lường. Chúa dắt dìu con đi qua tháng năm trường. Sớt chia buồn vui, ủi an phù giúp. Dẫu con là tôi tớ tay trắng khôn cùng.

3. Xin cho đời con như cây sáo của Ngài. Chúa gieo vào giai khúc thanh khiết muôn đời. Chúa cho đầy vơi, mát tươi cuộc sống. Khi tay Ngài âu yếm ngây ngất tâm hồn.

CẦU NGUYỆN lần 2: các Thầy

1O KINH MÂN CÔI

10 KINH LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA
Lạy Cha Hằng Hữu, con xin dâng lên Cha: mình, máu, linh hồn và thần tính của Con rất yêu dấu Cha là Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con.
Để đền tạ tội lỗi chúng con và toàn thế giới.

Vì cuộc khổ nạn đau thương của Chúa Giêsu Kitô,
xin Cha thương xót chúng con và toàn thế giới.

Lạy Đấng Chí Thánh, là Thiên Chúa Toàn Năng Hằng Hữu,
xin thương xót chúng con và toàn thế giới.

Ôi, máu và nước tuôn ra từ trái tim Chúa Giêsu, là nguồn mạch lòng thương xót, chúng con tin cậy ở nơi Ngài.

CẦU NGUYỆN lần 3: Nhóm anh Hải

THỜ LẠY CHÚA
ÐK: Thờ lạу Ϲhúa ! Thờ lạу Ϲhúa ! Uу quуền khả ái trong hình bánh náu thân. Thờ lạу Ϲhúa! Thờ lạу Ϲhúa! Uу quуền khả ái nương mình dưới thế trần.

1. Hồi tưởng xưa kia Ϲha đã hу sinh nằm thánh giá. Lòng nhân ái bao la, còn chưa thỏa tâm Ϲha, mà naу Ϲha đến dưỡng nuôi bao linh hồn bơ vơ. nàу của nuôi quý giá: Mình Ϲha đâу sẵn chờ. Ϲhúng con xin thành tâm mến Ϲha. Ϲhúng con xin thành tâm kính thờ.

CẦU CHO GIÁO HỘI VÀ ĐỨC GIÁO HOÀNG
(Cầu Cho Giáo Hội)
Này con là Đá! Trên viên đá này Cha xây Giáo hội muôn đời kiên trung! Này con là Đá! Sa-tan sức hùng mưu ma vẫy vùng không hề chuyển rung.

(Cầu Cho Đức Giáo Hoàng)
Ta hãy nguyện xin cho Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô. Chúa gìn giữ người, tăng gấp sinh lực và ban cho người đời này hạnh phúc. Đừng trao người cho ác tâm quân thù, đừng trao người cho ác tâm quân thù.

ĐÂY NHIỆM TÍCH
1. Đây Nhiệm Tích vô cùng cao quý, nào chúng ta phục bái tôn thờ. Và dấu tích ngàn xưa lưu ký, phải kính nhường nghi lễ mới đây. Ta hãy lấy đức tin bù lại, nếu giác quan không cảm thấy gì.

2. Dâng về Chúa Cha và Con Chúa, lời tán dương mừng chúc vang hòa. Cùng vinh phúc quyền uy danh giá, tựa khói trầm bay tỏa ngát hương. Để tiến Chúa Thánh Linh nhân hậu, khúc tán dương cảm tạ suốt đời. A-men.

BAN PHÉP LÀNH THÁNH THỂ

LM: Chúa đã ban bánh bởi trời cho nhân loại.
Cộng đoàn: Bánh có đủ mọi mùi thơm ngon.
LM: Chúng ta hãy cầu nguyện.

Lạy Chúa, Chúa đã để lại cho chúng con Bí Tích huyền diệu để kỷ niệm cuộc khổ nạn Chúa. Chúng con nài xin Chúa cho chúng con được sùng kính mầu nhiệm Mình Máu Thánh Chúa, để chúng con luôn được hưởng nhờ hiệu qủa của ơn cứu chuộc. Chúa là Thiên Chúa hằng sống hằng trị cùng Đức Chúa Cha làm một với Chúa Thánh Thần đến muôn thuở muôn đời. Amen.

NĂM XƯA TRÊN CÂY SỒI
1. Năm xưa trên cây sồi làng Fatima xa xôi, Có Đức Mẹ Chúa Trời hiện ra uy linh sáng chói. Mẹ nhắn nhủ người đời hãy mau ăn năn đền bồi, Hãy tôn sùng Mẫu tâm, hãy nănG lần hạt Mân côi.

ĐK: Mẹ Maria ôi, Mẹ Maria ôi. Con vâng nghe Mẹ rồi, sớm chiều từ nay thống hối. Mẹ Maria ôi, xin Mẹ đoái thương nhậm lời. Cho nước Việt xinh tươi, đức tin sáng ngời.

2. Đôi môi như hoa cười, Mẹ Maria vui tươi. Có biết bao lớp người từ xa đua nhau bước tới. Lòng trút khỏi ngậm ngùi, mắt khô đôi suối lệ đời. Ngước trông về Mẫu tâm sống bên tình Mẹ yên vui.